Marcus Rashford nhận tước hiệu MBE vì những đóng góp cho xã hội

Marcus Rashford đã quyên góp hàng chục triệu bảng để giúp đỡ trẻ em nghèo trong mùa đại dịch và trở thành tiến sĩ danh dự của Đại học Manchester, vừa được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu hoàng gia Thành viên đế chế (MBE).

Được công nhận là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, tiền đạo Marcus Rashford còn được biết đến là một trong những nhà hoạt động xã hội tiêu biểu trong giai đoạn nước Anh và thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19. Tiền đạo của Manchester United và đội tuyển Anh không sa vào những trò chơi vô độ hay khoe khoang sự giàu có của mình trên mạng xã hội như một số cầu thủ nổi tiếng khác mà còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ủng hộ cộng đồng.

Rashford đi cùng mẹ nhận Huân chương Đế quốc Anh MBE

Tận dụng quãng thời gian nghỉ vì đợt tập trung ĐT quốc gia (Rashford rời tuyển để điều trị chấn thương). Chân sút của MU đã vinh dự nhận danh hiệu MBE từ Hoàng tử William. Với những đóng góp cho chiến dịch hỗ trợ suất ăn cho trẻ em.

Rashford đi cùng mẹ nhận Huân chương Đế quốc Anh MBE
Rashford đi cùng mẹ nhận Huân chương Đế quốc Anh MBE

Theo đó, tiền đạo mới bước sang tuổi 24 đã cùng với mẹ mình là bà Melanie xuất hiện tại lâu đài Windsor. Trực tiếp nhận danh hiệu từ Công tức Cambridge. Tháng 10 năm ngoái, Marcus Rashford đã được thông báo nhận vinh dự này. Nhưng giờ mới là thời điểm anh chính thức được trao tước hiệu.

Từ đó tới nay, số 10 của Man United vẫn cống hiến cho chiến dịch xóa đói giảm nghèo; tạo ra các quỹ từ thiện, tích cực làm việc với các siêu thị, cửa hàng ăn uống trên toàn quốc. Anh còn trực tiếp đi phân phát đồ ăn cho trẻ nhỏ.

Chia sẻ bên ngoài cung điện Windsor, Rashford trả lời truyền thông. “Vẫn còn rất nhiều điều phải làm. Chúng ta đang tiến gần hơn tới mục tiêu này để giúp những bạn nhỏ xứng đáng hưởng quyền lợi. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến dịch.”

Anh cũng đăng tải những bức ảnh đáng tự hào và mô tả trên mạng xã hội. “Rất vinh dự khi được dành buổi sáng với Hoàng tử William. Cảm ơn mẹ đã khiến ngày này trở nên thật đặc biệt với mẹ con mình. Rất tự hào.”

Marcus Rashford nhận bằng danh dự

Tiền đạo Marcus Rashford đã được tổ chức một buổi lễ để trao bằng danh dự của trường Đại học Manchester. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những màn trình diễn trên sân. Cũng như những hành động đẹp bên ngoài sân cỏ. Với những chiến dịch từ thiện để làm giảm tình trạng trẻ em thiếu ăn.

Marcus Rashford nhận bằng danh dự
Marcus Rashford nhận bằng danh dự của trường Đại học Manchester

Đây là danh hiệu cao quý nhất mà trường Đại học Manchester có thể trao tặng. Và Rashford ở tuổi 23 cũng là người trẻ nhất lịch sử nhận được vinh dự này. Trước đó, những huyền thoại của Man United là Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton cũng được vinh danh trong quá khứ. HLV Ferguson hôm nay cũng có mặt trong buổi lễ vinh danh Rashford; cùng với bạn bè và gia đình của cầu thủ này.

Chia sẻ về vinh dự lớn, tiền đạo sinh năm 1997 lên tiếng: “Thật đặc biệt khi được có mặt tại đây, với sự hiện diện của những người vĩ đại như Sir Alex, cũng như những người đã đóng vai trò to lớn trong hành trình của tôi.

Tôi tới đây để nhận bằng Tiến sĩ danh dự cho chiến dịch hạn chế trẻ em nghèo. Ngày hôm qua, hàng triệu gia đình trên khắp Anh quốc gặp khó khăn và khiến tình trạng trẻ em nghèo nâng lên tỷ lệ 1/3. Đó là một điều rất buồn. Đã đến lúc các đại diện cống hiến cho cộng đồng giống như những gì tôi đã làm. Họ cần phải tận mắt chứng kiến tình trạng và Covid-19 không còn có thể được sử dụng như một lời biện minh.”

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông Tin Mới